Intelligent Systems Lab
Intelligent Systems Lab
Nghiệm thu đề tài
Nghiệm thu đề tài
Smart home
Smart home
Computer vision
Computer vision
Nghiệm thu đề tài
Nghiệm thu đề tài
ACIIDS 2017 conference in Japan
ACIIDS 2017 conference in Japan

Đề tài cấp quốc gia, Nafosted 2016-2018

Đề tài được tài trợ bởi Quỹ nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ quốc gia từ năm 2016 đến 2018. Đề tài tập trung nghiên cứu và đề xuất giải pháp xây dựng hệ thống thông minh hiểu biết môi trường xung quanh ứng dụng cho xe tự hành ngoài trời.
 Các hệ thống vận tải không người lái được các nhà khoa học quan tâm nghiên cứu và đạt được một số kết quả nhất định trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, phần lớn các nghiên cứu áp dụng thành công cho các loại robot chuyển động trong nhà. Việc nghiên cứu, áp dụng cho loại robot/xe tự hành ngoài trời còn nhiều hạn chế. Nhằm góp phần phát triển, nâng cao chất lượng hệ thống xe tự hành ngoài trời, chúng tôi đã và đang quan tâm nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến vấn đề này.
Đề tài tập trung nghiên cứu, đề xuất phương pháp phát triển hệ thống xe thông minh không người lái hoạt động trong môi trường ngoài trời sử dụng kết hợp nhiều thiết bị cảm ứng khác nhau như cameras, LRFs, GPS,.. Một số vấn đề được giải quyết trong đề tài gồm: Nhận dạng, xác định đường đi tối ưu lộ trình tự hành; ước lượng chuyển động, xác định vị trí của xe trong quá trình vận hành để tự động điều khiển xe di chuyển đến địa điểm cần đến; phát hiện, nhận dạng chướng ngại vật và đối tượng tham gia giao thông khác giúp cho tự động điều hướng xe chuyển động phù hợp, tránh va chạm trong suốt quá trình chuyển động; ngoài ra để hiểu biết và định vị chính xác các vị trí trong lộ trình chuyển động, việc hiểu các địa điểm cũng được quan tâm giải quyết. Để giải quyết những vấn đề đặt ra, chúng tôi nghiên cứu một số phương pháp hiện tại, đánh giá, phân tích những ưu điểm và hạn chế của nó trên cơ sở đó đề xuất phương pháp khắc phục những hạn chế và ứng dụng hiệu quả trong lĩnh vực nghiên cứu, phạm vi áp dụng của đề tài.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây